“Rót” tiền vào đầu tư VÀNG hay BẤT ĐỘNG SẢN?

“Rót” tiền vào đầu tư VÀNG hay BẤT ĐỘNG SẢN?

Chúng ta thường có rất nhiều băn khoăn cho việc chọn kênh đầu tư tại thời điểm này, liệu rót tiền vào vàng, chứng khoán hay bất động sản để sinh lời tốt nhất?
“Rót” tiền vào đầu tư VÀNG hay BẤT ĐỘNG SẢN?

Đầu tư vàng? Có còn là sự lựa chọn sáng suốt!

Diễn biến của giá vàng thế giới trong thời gian gần đây đã có những bước sóng tăng, nhưng ở thị trường nội địa, giá vàng tăng-giảm bất thường do cung-cầu trên thị trường có những thời điểm bất cân xứng, dẫn đến dễ bị “làm giá”, khiến giá vàng leo thang và nhiều người đã không kịp chốt lời hoặc cắt lỗ. Thực tế cho thấy, giá vàng tăng cao chỉ trong 3 ngày, từ 5-7/7. Có người chấp nhập rủi ro và chốt lời đúng thời điểm nên đã kiếm được lợi nhuận, song bên cạnh đó, cũng có không ít người mất vốn vì không kịp bán ra trước khi giá giảm.
Kênh đầu tư vàng vẫn luôn được xem là hầm trú ẩn an toàn của nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư quốc tế khi tình hình chính trị bất ổn… Tuy nhiên, vàng cũng chính là kênh đầu tư rủi ro, đòi hỏi những người tham gia vào thị trường này phải am hiểu, nắm sâu sát các thông tin, diễn biến thị trường thế giới đang xảy ra hàng ngày, thậm chí hàng giờ.

Bất động sản – Kênh đầu tư hiệu quả nhất hiện nay?

Với người có số vốn nhất định, bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn nhất hiện nay. Vừa qua, nhóm nghiên cứu của Vietnam Report vừa ra mắt báo cáo ngành bất động sản Việt Nam với chủ đề "Thị trường bất động sản Hà Nội 6 tháng đầu năm 2010 và các yếu tố định giá bất động sản".
Trong số gần 500 mẫu điều tra tại thị trường Hà Nội, số người mua bất động sản phục vụ mục đích đầu tư chiếm tỷ lệ 61,9%, chỉ có 38,1% mua để phục vụ nhu cầu ở và sinh hoạt của gia đình. Trong số những nhà đầu cơ trên, có hơn 50% lựa chọn đầu tư ngắn hạn, hay còn gọi là “lướt sóng”, số còn lại đầu tư nhà ở dài hạn phục vụ nhu cầu “để dành” hoặc “cho thuê”.
Khách hàng có nguồn vốn nhỏ và lẻ nên cân đối mua bất động sản có giá trị vừa phải, khả năng thanh khoản cao. Trung tuần tháng 10/2016, thị trường bất động sản nóng trở lại với sự xuất hiện của dự án khu tổ hợp căn hộ cao cấp Riverside Garden số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân.
Hiện nay, các căn hộ chung cư tại đây được được giới thiệu ra thị trường với giá bán chung cư Riverside Garden khởi điểm từ 1,2 tỷ căn hộ 2PN và có nội thất cơ bản.
Dự án Riverside Garden được thiết kế gồm đầy đủ tiện ích cao cấp, cam kết mang đến cho khách hàng khu căn hộ chất lượng và môi trường sống văn minh.