Hơn 1 tỷ đồng, mua được căn hộ chung cư nào?

Hơn 1 tỷ đồng, mua được căn hộ chung cư nào? Dường như là câu hỏi mà rất nhiều gia đình trẻ đang đi tìm câu trả lời. Hôm nay chúng tôi xin đưa ra một nhận định đến độc giả như sau:

Thị trường bất động sản Hà Nội bước sang giai đoạn nửa cuối năm 2016 với nhiều tín hiệu khởi sắc. Nhu cầu khách hàng muốn mua căn hộ chung cư khoảng hơn 1 tỷ chưa bao giờ giảm sút, tuy nhiên khá ít dự án chung cư giá bình dân được mở bán trong thời gian qua, tạo nên sự khan hiếm nhất định ở phân khúc này.
Xu hướng đi lên của thị trường căn hộ bắt đầu từ khoảng cuối 2013, khi đó thị trường phải nhờ tới những dự án giá rẻ “làm mồi” cho sự phục hồi, dự án căn hộ cao cấp gần như “im hơi lặng tiếng”.
Điểm trên thị trường Hà nội 6 tháng đầu năm nguồn cung căn hộ mới tầm 1 tỷ cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hầu hết các dự án này đều được khởi công vào cuối năm 2015, hiện đang bắt đầu xây phần thân và có thời gian bàn giao vào năm 2017. Giá bán giao động quanh mức 16-18 triệu đồng/m2. Tuy nhiên đây là những dự án nhà ở xã hội dành cho các hộ gia đình công chức, hoặc nhà thu nhập thất, chất lượng tương đương với giá thành.
Điểm trừ của phần lớn các dự án này là vị trí quá xa trung tâm, thường rơi vào khoảng 10km, thâm chí có dự án xa đến 20km như dự án nhà xã hội tại KĐT Đặng Xá do công ty Viglacera làm chủ đầu tư. Các tòa nhà được xây thấp tầng (9-11 tầng) và được bán với giá khoảng 600-1 tỷ đồng.
Điểm trừ thứ 2 là dự án thường không có tiện ích dịch vụ đi kèm, chất lượng các công trình phụ trợ gần như không có hoặc không chất lượng.

Để giải quyết tình trạng khan hiếm của phân khúc này, một số chủ đầu tư đã và đang xây dựng mô hình nhà ở thương mại diện tích nhỏ, giá thành căn hộ chỉ khoảng 1-1,5 tỷ và hỗ trợ tài chính song song với chính sách hỗ trợ cho vay lãi suất ngân hàng 0%/năm kèm nhiều chương trình ưu đãi khác.
Một dự án điển hình sắp được ra mắt là Chung cư Riverside Garden 39 Vũ Tông Phan, quận Thanh Xuân. Từ đầu năm 2016, chủ đầu tư là công ty CP Thiết kế và Xây dựng Việt Nam VIDEC rầm rộ truyền thông đang tái khởi động dự án. Hiện nay, các căn hộ chung cư tại đây được được giới thiệu ra thị trường với giá bán chung cư Riverside Garden khởi điểm từ 1,2 tỷ căn hộ 2PN và có nội thất cơ bản.
Dự án Riverside Garden được thiết kế gồm đầy đủ tiện ích cao cấp, cam kết mang đến cho khách hàng khu căn hộ chất lượng và môi trường sống văn minh.