Cách tính phong thủy cho nội thất chung cư

Thường thì phong thủy cho nội thất chung cư sẽ chỉ được nhắc đến trong những trường hợp người mua nhà và thiết kế nội thất để ở họ mới chú ý đến vấn đề này. Còn các nhà đầu tư họ không quan tâm đến những điều đó mà chỉ quan tâm đến những giá bán và vấn đề thanh khoản khi cần thiết mà thôi.

Cụ thể, tại dự án Chung cư Riverside Garden đang được triển khai, yếu tố phong thủy được thể hiện như thế nào?Nhà chung cư có những đặc điểm riêng, không giống như những ngôi nhà đơn lẻ. Đó là nơi sinh sống của nhiều gia đình, với nhiều lứa tuổi, quan niệm sống khác nhau, nên để mỗi căn hộ chung cư đều đảm bảo được các yếu tố phong thủy là rất khó.

Vấn đề phong thủy xét riêng trong môi trường chung cư, các yếu tố  phong thủy cho không gian sống tại các tòa nhà chung cư sẽ được thể hiện ở những điểm chính sau:

Thứ nhất, môi trường sống phải đảm bảo sự sạch sẽ, thoáng đãng, các khu công cộng, cây xanh, khu vui chơi giải trí được bố trí hợp lý.
Thứ hai, tòa nhà nhìn chung phải được thiết kế một cách khoa học, từ hướng gió, ánh sáng, cầu thang, hệ thống phòng cháy chữa cháy… để tạo sự thuận tiện tối đa cho cư dân trong sinh hoạt hàng ngày.
Tiếp đến là thiết kế căn hộ trong tòa nhà cần có không gian sống mở, các căn hộ đều được tiếp xúc với ánh sáng, khí trời, có tầm nhìn tốt, thoáng mắt và gần gũi với thiên nhiên.
Ngoài ra, có thể còn có những yếu tố mang nặng tính tâm lý khác như: tòa nhà phải tránh những con đường đâm thẳng vào tòa nhà, tránh có sông chảy qua, tránh cửa thẳng vào nhà, tuổi của chủ hộ đối với căn nhà... Nếu khách hàng am tường về phong thủy, người ta sẽ quan tâm nhiều hơn đến những chuyện này khi tìm mua nhà.

Chẳng hạn, trong chung cư 349 Vũ Tông Phan, chúng tôi thiết kế hành lang rộng thoáng, giúp khí được lưu thông, tránh “tàng phong, tụ khí”. Theo kiến thức phong thủy, sự “tàng phong, tụ khí” có thể khiến những người sống trong các căn hộ như vậy dễ gặp thị phi hoặc gặp rủi ro về các bệnh tỳ vị, bệnh về khí huyết.

Mọi thông tin chi tiết về dự an vui lòng tìm hiểu thêm tại: Dự án Riverside garden vũ tông phan