Hướng nhà ở tại căn hộ chung cư Riverside Garden

Đối với việc mua chung cư Riverside garden thì việc chọn hướng tốt cho chủ nhà giúp hỗ trờ tài vận cho gia chủ đó là điều hoàn toàn tất yếu.
Với một căn chung cư hay một ngôi nhà mặt đất thì điều đầu tiên cần xem xét đó là hướng nhà, tiếp đến là hướng bếp + hướng bàn thờ sau đó sẽ là sự quan tâm đến hướng đầu giường, hướng bàn làm việc.
Có nhiều người không có quan niệm tâm linh hay ko tin vào tâm linh thì thường ko để ý nhiều đến vấn đề này, tuy nhiên chúng ta nên để ý một chút cũng có thể ko giúp được những vấn đề mà ta có thể thấy bằng mắt nhưng cũng sẽ phần nào giúp cho tinh thần thêm thoải mái hơn.

Hướng căn hộ tại chung cư Riverside Garden hay tại bất cứ chung cư nào dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy. 

Quan điểm lấy hướng ban công hay cửa sổ hoàn toàn sai lầm. Quan điểm lấy hướng của cả tòa chung cư lại càng sai.


Nhiều người quan niệm, để xác định hướng nhà chung cư cao tầng chỉ cần xác định từ tầng 1 – 9. Lúc này, hướng của căn hộ trùng với hướng của toàn bộ tòa nhà. Còn từ tầng 10 trở lên do không còn chịu ảnh hưởng của năng lượng đất nên hướng của căn hộ không phụ thuộc vào hướng tòa nhà. Thay vào đó, hướng căn hộ chính là hướng cho người trong nhà tầm nhìn rộng nhất. Ví dụ, các tầm nhìn thường là phía có cửa kính rộng, ban công… 

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, hiện nay có nhiều cách hiểu khác nhau về hướng của căn hộ chung cư. Người cho rằng đó là hướng tòa nhà, người khác lại lấy hướng ban công và một số người lại lấy hướng có tầm nhìn rộng nhất… Đây đều là những cách hiểu chưa chính xác dẫn đến những sai lệch trong thiết kế phong thủy cho nhà chung cư.Chúng ta cần phải hiểu bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp “khí” cho căn nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên. Vì vậy, hướng của căn hộ dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy.

Quan điểm lấy hướng ban công hay cửa sổ làm hướng tính Phong thủy là hoàn toàn sai lầm. Vì ngôi nhà được hình thành để phục vụ con người, con người là đối tượng chủ đạo và làm nên sức sống cho ngôi nhà, có cửa thì mới có nhà, không có cửa thì không có ngôi nhà. Nhà có 1 vạn cửa sổ những không có một cái của đi thì không thành ngôi nhà! Nhung ngôi nhà có 1 cái cửa, căn hộ chung cư có 1 cái cửa bịt hết cửa sổ ban công vẫn là một ngôi nhà dù sống ở đó lâu dài cũng không tốt. vai trò cửa chính quan trọng là thế. Khai môn lập hướng lấy cửa chính làm trọng xuất phát từ đây.

Quan điểm lấy hướng cửa sổ hay ban công là Chủ đạo sẽ vô lý nếu đặt vào một ví dụ sắp đặt Phòng ngủ. Theo lý luận này, kiêng kỵ cửa phòng chiếu thẳng vào giường sẽ không quan trong và ảnh hưởng nhiều như cửa sổ chiếu thẳng vào giường ngủ, … Mà như thế thì quá vô lý, cửa chiếu thẳng giường ngủ sẽ vô cùng bất an, trong khi cửa sổ chiếu vào giuờng thì lại khá tốt!

Những vấn đề về phong thủy hay vận mệnh, cung ngũ hành, sẽ chỉ giúp cho chúng ta phần nào thấy thoải mái trong tin thần -> tạo sự thoải mái và tinh thần tốt cho mọi thành viên trong gia đình. Giúp cho chúng ta có được nhiều ý tưởng và sự sáng tạo trong công việc, tạo ra nhiều những giá trị về vật chất và tinh thần hơn, nhờ vào đó cũng sẽ làm tăng thêm sự đoàn kết từ những thành viên trong gia đình. Vì vậy vấn đề hướng nhà cũng không phải là điều quá quan trọng, bởi vì chúng ta có nhiều cách để sắp xếp và bố trí nội thất để phù hợp cho cung mệnh và bố trạch của mình